หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

กองกำลังภาคประชาชนรวมพลังเดินขบวน ประณามการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์

กองกำลังภาคประชาชนรวมพลังเดินขบวนประณามการกระทำของกลุ่มคนร้าย และต่อต้านการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้บริสุทธิ์ที่ไร้ซึ่งมนุษยธรรม มุ่งหวังทำร้ายประชาชนที่กำลังจับจ่ายซื้อของในห้างบิ๊กซีปัตตานี

วันนี้ (11 พ.ค.) ที่บริเวณด้านหน้าห้างบิ๊กซีปัตตานี กองกำลังภาคประชาชน ประกอบด้วย กองกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อพปร.) และชุดไทยอาสาป้องกันชาติ (ทสปช.) พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านของอำเภอเมืองกว่า 100 นาย ร่วมกันแสดงพลังเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมประณามการกระทำของกลุ่มคนร้าย ในการก่อเหตุลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม มุ่งหวังทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ ที่กำลังจับจ่ายซื้อของในห้างบิ๊กซี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 60 ราย

พร้อมทั้งอยากเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน มีส่วนร่วมในการเรียกร้องให้ยุติการก่อเหตุความรุนแรง และร่วมกันแก้ปัญหาด้วยความสันติวิธี และเลิกใช้ประชาชนผู้บริสุทธิ์เป็นเครื่องมือในการก่อเหตุความรุนแรง โดยมีนายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ขณะที่บรรยากาศของห้างบิ๊กซีปัตตานีในวันนี้ เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยยังคงปิดกันทางเข้าห้างโดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้างโดยเด็ดขาด มีเพียงพนักงานและเจ้าหน้าที่ของห้างเท่านั้น ส่วนตัวอาคารและร้านค้าที่ได้รับความเสียหาย ยังไม่มีการรื้อถอนอาคารแต่อย่างใด

ที่มา: http://www.manager.co.th/