หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ประชาชนปัตตานีร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์จำนวนมาก เพื่อพิธีงานถวายพระเพลิง ร.๙

ประชาชนปัตตานีร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อนำส่งให้แก่คณะกรรมการฝ่ายจัดพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันที่ (4 พ.ค.) ที่ผ่านมาประชาชนต่างเดินทางมาที่วัดตานีนรสโมสร อ.เมืองปัตตานี เพื่อร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อนำส่งให้แก่คณะกรรมการฝ่ายจัดพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อรองรับให้เพียงพอต่อประชาชนที่คาดว่าจะเข้าร่วมพิธีที่กรุงเทพมหานครเป็นจำนวนมาก

โดยการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในครั้งนี้ ได้นำวิทยากรในการสอนประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ จากสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย จ.ปัตตานี (กศน.) มาช่วยสอนและแนะนำการทำให้ถูกต้อง และสวยงาม ซึ่งในการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ครั้งนี้ จะเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ก.ค.2560 เพื่อให้ได้มากที่สุด ในส่วนของอำเภอต่างๆ หรือประชาชนก็สามารถทำได้ที่บ้านก็ให้รวบรวมมาส่งที่วัดตานีนรสโมสร พระอารามหลวง ทันที

ส่วนบรรยากาศวันนี้มีประชาชน และหน่วยงานต่างๆ ทยอยมาร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์อย่างคึกคัก โดยมี นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ และร่วมทำดอกไม้จันทน์ด้วย ซึ่งทุกคนที่มาต่างมีความตั้งใจอย่างมากที่จะประดิษฐ์ดอกไม้เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อไป
ที่มา: http://www.manager.co.th/