หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดพลาดก่อนเวลา อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

คนร้ายวางระเบิดพลาดหวังดักสังหาร จนท.ที่มีกำหนดการจะฝึกยิงปืนที่บาเจาะ

นราธิวาส – พบร่องรอยการระเบิดบริเวณริมถนนช่วง 3 แยกทางเข้าโรงเรียนบ้านบือเจาะ ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส คาดคนร้ายนำมาวางไว้หวังสังหารเจ้าหน้าที่ แต่เกิดความผิดพลาดทำให้ระเบิดก่อนเวลา

วันนี้ (3 พ.ค.) ร.อ.จรรษณะ อุยยะพัฒน์ ผบ.ร้อยปืนเล็กที่ 2 ฉก.นราธิวาส 32 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และ ร.ต.อ.วิโรจน์ บุญแข รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจที่บริเวณริมถนนช่วง 3 แยกทางเข้าโรงเรียนบ้านบือเจาะ ม.5 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเกิดระเบิดขึ้นในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 20.00 น.ของวันที่ 2 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา หลังจากเจ้าหน้าที่ไม่กล้าเดินทางเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เกรงคนร้ายจะวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่

เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เปิดเครื่องรบกวนสัญญาณโทรศัพท์มือถือและวิทยุสื่อสาร พบที่บริเวณโคนต้นมะพร้าวริมถนนซึ่งเป็นจุดที่เกิดระเบิดขึ้น พบร่องรอยอนุภาพของระเบิดทำให้กอหญ้าที่ขึ้นปกคลุมโคนมะพร้าว เตียนโล่งและมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อแป๊ปเหล็กทรงกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว หนักประมาณ 5-7 กก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจากโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนในรัศมี 20 เมตร โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมาคนร้ายได้ลอบนำระเบิดมาวางไว้ที่โคนต้นมะพร้าว เพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 32 และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ที่มีกำหนดการจะเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าของวันนี้ เพื่อไปทำการฝึกทบทวนยิงปืน แต่ระเบิดที่คนร้ายนำไปวางไว้เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคจึงได้เกิดระเบิดขึ้นก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่จะเดินทางผ่านจุดเกิดเหตุในเช้าวันนี้รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบ เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

ที่มา : MGR Online