หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คนร้ายบึ้มทหารพราน”จะแนะ”ก่อนยิงซ้ำ จนท.ดับ 4 สาหัส 2

คนร้ายลอบวางระเบิดก่อนยิงซ้ำทหารพรานขณะนั่งรถปิกอัพลาดตระเวนใน อ.จะแนะ จ.นราธิวาส พร้อมโปรยตะปูเรือใบสกัดเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บสาหัส 2 นาย

วันนี้ (27 เม.ย.) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณบ้านริแงหมู่ที่ 3 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 กำลังนั่งรถปิกอัพลาดตระเวนมาถึงจุดเกิดเหตุ หลังจากระเบิด คนร้ายได้ยิงซ้ำ รวมทั้งโปรยตะปูเรือใบตลอดเส้นทาง จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าว เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายนาย รถยนต์ของทางราชการได้รับความเสียหาย ต่อมาเจ้าหน้าที่กองกำลังผสม อ.จะแนะ เดินทางพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและกองวิทยาการ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ต่อมา มีรายงานเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิต ได้แก่ ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ และ อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอีก 2 นาย คือ อส.ทพ.พรานมาโนช ไมตรีสัมพันธ์ และ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช

ด้าน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการเร่งด่วนไปยังเจ้าหน้าที่กองกำลังผสมในพื้นที่ อ.จะแนะ นำโดย พ.อ.วิชา สาริกพันธ์ ผู้บังคับการกรมทหารพราน ที่ 49 ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ ให้จัดกำลังติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายอย่างกระชั้นชิด

ที่มา: MGR Online