หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ตำรวจไล่ล่ากระบะแหกด่าน คนขับหนีเข้าป่า พบเป็นรถถูกขโมย

ตร.สภ.บาตูตาโมง เรียกตรวจกระบะต้องสงสัย ไม่จอดแถมแหกด่านซิ่งหนี จนท.ตามล่าเจอคนขับยิงใส่ ตัดสินใจยิงสวนจนคนขับทิ้งรถหลบหนีเข้าป่า ตรวจสอบพบเป็นรถของชาวสตูล ที่เพิ่งถูกขโมยไปไม่พ้นวันแต่ถูกถอดป้ายทะเบียนออก

จากกรณีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน บง 7505 สตูล ของ นายวีรยุทธ เดชนุน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223 หมู่ 1 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ถูกขโมยไปขณะนำไปจอดหน้าตลาดสดพิมลชัย ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 22 เม.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายได้ขับหลบหนีไปทางบ้านพงยือไร เขตติดต่อ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายอาจนำไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์นั้น (กระบะคนสตูล ถูกขโมยในยะลา! จนท.วอนปชช.แจ้งเบาะแส หวั่นบึมกลางเมือง)

ต่อมาเวลา 18.45 น. ขณะที่ พ.ต.ท.บัญชา สังกะเพศ สวญ.สภ.บาตูตาโมง ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมกำลังตั้งด่านตรวจอยู่หน้าที่ทำการ ริมทางหลวงหมายเลข 410 (สายยะลา-เบตง) พบรถกระบะมิตซูบิชิ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ลักษณะคล้ายรถที่ถูกโจรกรรม แต่กระบะท้ายถูกถอดราวด้านข้างออก ผู้ขับเป็นชาย ซึ่งก่อนหน้านั้นเห็นรถคันดังกล่าวขับผ่านไปทาง อ.ธารโต ลักษณะมีพิรุธจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น ปรากฏว่าคนขับเร่งเครื่องแหกด่านหลบหนีไปทางบ้านกาโสด หมู่ 5 ต.บันนังสตา อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุประสานร้อย ทพ 3307 และหน่วยข้างเคียง ให้ช่วยกันสกัดพร้อมไล่ติดตาม

ปรากฏว่า เมื่อมาถึงสะพานข้ามคลองน้ำขุน หมู่ 5 ต.บันนังสตา คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงสกัด จึงถูกเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่ายิงตอบโต้ กระสุนถูกตัวถังและกระจกหลังรถแตก คนร้ายถอดใจจอดรถทิ้งกลางถนนแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าหายไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบรถ พบว่าเป็นรถของ นายวีรยุทธ ที่ถูกโขมยไปจริง ภายในไม่พบวัตถุระเบิด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายเตรียมนำรถไปก่อเหตุในพื้นที่ อ.เบตง แต่ต้องผ่านด่านตรวจหลายจุด เกรงจะถูกจับจึงขับรถกลับมาจนถูกไล่ล่าและหลบหนีไปในที่สุด เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.บาตูตาโมง เพื่อดำเนินการต่อไป

……………………………………………………………………………………………………………..

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรยะลามอบเงินให้แก่เจ้าหน้าที่ที่สามารถตรวจยึดรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมไว้ได้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์