หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ใต้ป่วนหนัก!! ปาระเบิดใส่จุดตรวจ บ้านพัก ตร.อส.หลายจุด เบื้องต้น 13 เหตุการณ์

สรุปเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ จชต. ประจำวันที่ 19 เม.ย.60 เบื้องต้น จำนวน 13 เหตุการณ์

1. จ.ปัตตานี 3 เหตุการณ์

(1) อ.กะพ้อ

เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. สภ.กะพ้อ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนขว้างระเบิดจำนวน 2 ลูก ใส่บริเวณบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.กะพ้อ เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณ บ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.กะพ้อ ม.2 ต.กะรุบี อ.กะพ้อ จว.ปัตตานี

(2) อ.ยะรัง

เมื่อเวลาประมาณ 19.50 น. สภ.บ้านโสร่ง รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนขว้างระเบิดใส่บ้านพัก นปพ.สภ.บ้านโสร่ง เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ รถยนต์ส่วนตัวและบ้านพักของทางราชการได้รับความเสียหาย รายละเอียดอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนตรวจสอบ เหตุเกิดบริเวณ บ้านพัก นปพ.สภ.บ้านโสร่ง ต.เขาตูม อ.ยะรัง จว.ปัตตานี

(3) ระเบิดในพื้นที่ ต.ม่วงหวาน อ.มายอ

บาดเจ็บจำนวน 5 ราย กำลังจะ refer มา รพ.ปัตตานี 2 ราย (โดนสะเก็ด 3 ราย หูอื้อ 2 ราย) (รายละเอียดรอการตรวจสอบ)

2. จ.นราธิวาส 7 เหตุการณ์

(1) อ.ยี่งอ

-คนร้าย ขับขี่ รถ จยย. ได้ขว้างระเบิด ใส่ จุดตรวจ จนท.อส.ยี่งอ จ.นราธิวาส ตั้งอยู่บริเวณสนง.เกษตรอำเภอยี่งอ ริมถนนรามโกมุท พื้นที่ บ.ลูโบ๊ะตะแซ ม.3 ต./อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส(เขตเทศบาลตำบลยี่งอ) เบื้องต้น จนท.อส.ปลอดภัย

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่ป้อมจุดตรวจ ชุดคุ้มครอง ต.ตะปอเยาะ ตั้งอยู่ ริมถนนเพชรเกษม 42(ปัตตานี-นราธิวาส) พื้นที่ บ.บูเก๊ะบากง ม.2 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอฯ เบื้องต้น จนท.ปลอดภัย

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านพัก/ร้านขายของชำ ได้รับความเสียหาย เหตุเกิด บ.ทุ่งคา ม.2 ต.ละหาร อ.ยี่งอฯ ไม่มีคนเจ็บหรือเสียชีวิต

(2) อ.ศรีสาคร

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่ กองร้อย อส.อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ตั้งอยู่ ม.1 ต.ซากอ อ.ศรีสาครฯ

(3) อ.ระแงะ

-คนร้ายยิง M 79 ใส่ฐานปฏิบัติการ มว.นปพ.22 (สนับสนุน สภ.ระแงะ) ตั้งอยู่ริมถนน ลาไม-ตันหยงมัส พื้นที่ บ.ตลาดตันหงมัส ม.7 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะฯ เบื้องต้น จนท.ไม่มีเจ็บ

-คนร้ายขว้างระเบิด ชุดคุ้มครองตำบลบาโงสะโต ในพื้นที่ บ.บาโงสะโต ม.7 ต.บาโงสะโต ฯ แต่ระเบิดไม่ทำงาน ไม่มีคนเจ็บ/เสียชีวิต

(4) อ.แว้ง

-คนร้ายขับขี่ รถ จยย ขว้างระเบิดใส่บ้านพักราษฎร ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ นายบายะ ยะหริ่ง อายุ 45 ปี เป็นนักการภารโรง ร.ร.บ้านสามแยก เหตุเกิด พื้นที่ บ.สามแยก ม.6 ต.กายูคละ ฯ

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านพักเลข 66/4 บ.ลูโบ๊ะสโต ม.7 ต.เอราวัณ อ.แว้ง ฯ ไม่มีบาดเจ็บ/เสียชีวิต

(5) อ.สุไหงปาดี

-คนร้ายซุ่มยิง จนท.อส.อ.สุไหงปาดี ชุด คุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง(ชคต.) ตั้งอยู่ บ./ต.โต๊ะเด็ง ม.1 อ.สุไหงปาดี ฯ เป็นเหตุให้ จนท.อส.เจ็บ 1 นาย

(6) อ.รือเสาะ

-คนร้ายขว้างระเบิด ชุดคุ้มครองตำบลรือเสาะออก (ชคต) ตั้งอยู่ บ.บลูกา ม.1 ต.รือเสาะออก ฯ ไม่มีเจ็บ/เสียชีวิต เหตุเกิด ชคต.รือเสาะฯ

(7) อ.ตากใบ

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่บ้านพักของ ร.ต.ท.วิทย์ นิลน้อย จนท.ตร.น้ำตากใบ เหตุเกิด บ้านเลขที่ 49/1 บ.คลองไหล ม.4 ต.ไพรวัน อ.ตากใบฯ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

-คนร้ายขว้างบ้านพัก นางบุญยงค์ จันทร์เดิม เลขที่ 148 ม.6 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบฯ ไม่มีเจ็บ/เสียชีวิต

-คนร้ายขว้างระเบิดใส่ ชุดคุ้มครองตำบลเกาะสะท้อน ตั้งอยู่ บ.ปูยู ม.1 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบฯ ไม่มีเจ็บหรือเสียชีวิต

3. จ.สงขลา 3 เหตุการณ์

เกิดเหตุระเบิดและยิงหลายจุดในพื้นที่ 3 อำเภอชายแดนของจ.สงขลา และมีรายงานว่าคนร้ายเสียชีวิต 2 คนจากความผิดพลาดขณะลงมือก่อเหตุ

สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จ.สงขลาเมื่อประมาณ 2 ทุ่มที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่3 อำเภอรวม 3 จุด

(1) อ.จะนะ

โดยจุดแรกคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ใช้ระเบิดไม่ทราบชนิดข้างใส่ป้อมตำรวจซึ่งตั้งอยู่บริเวณประตูทางเข้าสภ.จะนะ แต่โชคดีที่ระเบิดตกข้างป้อมตำรวจทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในป้อม 2 นายปลอดภัยและเกิดการยิงตอบโต้กับคนร้ายก่อนที่คนร้ายจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปโดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่งการเข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

(2) อ.สะบ้าย้อย

ในเวลาไล่เลี่ยได้เกิดเหตุระเบิดรถจักรยานยนต์บอมส์ใกล้ฐานของเจ้าหน้าที่ความมั่นคงในพื้นที่บ้านไร่หมู่ 5 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย มีรายงานมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ2 คนและน่าจะเป็นคนร้ายที่เกิดความผิดพลาดขณะลงมือก่อเหตุ

(3) อ.เทพา

เกิดเหตุซุ่มยิงชุดเจ้าหน้าที่ความมั่นคงบ้านจวบ หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา แต่ยังไม่มีรายงานความสูญเสียเกิดขึ้น
ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จ.สงขลา ได้ยกระเบิดมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดตลอดทั้งคืนนี้ในพื้นที่เสี่ยงที่อาจจะตกเป็นเป้าหมายก่อเหตุซ้ำ โดยเฉพาะ อ.จะนะ และ อ.เทพา

 

ที่มา : ห้องไลน์กลุ่มอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิฮิลาลอะห์มัร