หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

คนร้ายยิงถล่มป้อมจุดตรวจสภ.กรงปินัง จนท.เจ็บ 12 ราย

คนร้ายไม่ทราบจำนวนก่อเหตุยิงถล่มจุดตรวจยุทธศาสตร์กลางตลาด อ.กรงปินัง จ.ยะลา ก่อนหลบหนีลอยนวล ทำเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 12 นาย ล่าสุด อาการปลอดภัยทั้งหมดแล้ว

วันนี้ (3 เม.ย.60) ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่จุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดกรงปินัง อ.เมือง จ.ยะลา เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปินัง ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 12 นาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันลำเลียงส่ง รพ.กรงปินัง หลังก่อเหตุก่อนคนร้ายหลบหนียังได้โปรยตะปูเรือใบ วางระเบิดไปป์บอม์ และตัดต้นไม้ในเส้นทางกรงปินัง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตามได้

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที โดยพบว่าที่บริเวณภายในจุดตรวจ 3 ฝ่าย คนร้ายได้ขว้างระเบิดขว้างชนิดทำเอง (ไปป์บอม) เข้าใส่ ทำให้เพลิงลุกไหม้ภายในได้รับความเสียหาย โดยพบระเบิดไปป์บอมที่ไม่ทำงาน 5 ลูก ซึ่งคนร้ายขว้างใส่จุดตรวจแต่ไปติดตาข่าย และระเบิดไปป์บอมที่เกิดการะเบิดแล้วจำนวน 3 ลูก นอกจากนี้ ยังมีปลอกระสุนปืนอาก้า เอ็ม 16 เอชเค ตกอยู่กว่า 100 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนที่บริเวณเส้นทางถนนสายยะลา-กรงปินัง เจ้าหน้าที่พบคนร้ายได้ตัดต้นไม้ขวางถนน เผายางรถยนต์ จำนวน 1 จุด และวางระเบิดไปป์บอมที่เสาไฟฟ้าริมทางได้รับความเสียหาย 1 ต้น นอกจากนั้น ยังพบระเบิดไปป์บอมไม่ทำงานอีก 8 ลูก ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าเคลียร์พื้นที่ให้ปลอดภัย โดยปิดกั้นเส้นทางไม่ให้ประชาชนสัญจร

สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บคือ จำนวน 12 นาย ล่าสุด ถูกนำส่ง รพ.ยะลา คือ 1.ส.ต.ต.ธีรภัทร์ สนิทปู่ 2.ส.ต.ต.อาริยะ พิมมะทา 3.ส.ต.ต.จิระดนัย บุตรดา 4.ส.ต.ต.เฮรามิน กาเซ็ง 5.ส.ต.ต.ประกิจ ชูทรัพย์ 6.ส.ต.ต.สุไฮมี ยะกอดุง 7.ส.ต.ต.นิคม ทองขาว 8.ส.ต.ท.ประถม ถ้วยทอง และ 9.ส.ต.ต.อาทิตย์ ถนัดหนังสือ โดยทั้งหมดล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว และมีเจ้าหน้าที่อีก 3 นาย ที่แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว คือ 1.ส.ต.ต.วรวุฒิ พงศรี 2.ส.ต.ต.กนกศักดิ์ มุสิการักษ์ และ 3.ส.ต.ต.สุรศักดิ์ ใช่สน

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมกันติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่ายังคงหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากมีรายงานว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุอาจจะถูกยิงได้รับบาดเจ็บจากการตอบโต้ของเจ้าหน้าที่ระหว่างเกิดเหตุด้วย 1 ราย

ที่มา : MGR Online