หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

อุกอาจ! ยิงดับ นายก อบต.เปาะเส้ง หน้าโรงจอดรถในบ้านพัก จ.ยะลา

ชายแดนใต้ยังมีเหตุรายวันต่อเนื่อง ล่าสุด เช้านี้คนร้ายดักยิงนายก อบต.เปาะเส้ง อ.เมืองยะลา บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จนท.ตั้งประเด็นสังหารสร้างสถานการณ์ใต้ แต่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว

วันนี้ (4 มี.ค.) ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าบ้านเลขที่ 97/3 ถนนวิฑูรย์อุทิศ 12 อ.เมือง จ.ยะลา จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ร.ต.ท.นพดล โฐนมณี พนักงานสอบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

โดยเมื่อมาถึงเหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 97/3 ถนนวิฑูรย์อุทิศ 12 อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดนัดสวนมะพร้าวเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือดอยู่ข้างรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 1650 ยะลา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลา ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายมะดอเลาะ สาและ อายุ 56 ปี มีตำแหน่งเป็น นายก อบต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม นายกแว เปาะเส้ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ลำตัวอาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในขณะที่ นายมะดอเลาะ กำลังถอยรถยนต์ออกจากโรงจอดรถ แล้วเดินลงจากรถยนต์เพื่อจะปิดประตูโรงจอดรถ จากนั้นได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่ด้านหลังใกล้กับจุดที่เกิดเหตุ ก่อนจะชักอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดยิงใส่ นายมะดอเลาะ ทันที จนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายจึงหลบหนีไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว

ที่มา : MGR Online