หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ผู้เรี่ยไรขอรับบริจาคชาวไทยถูกคนร้ายปล้นทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตที่มาเลเซีย

ผู้ขอรับบริจาคคนไทยเสียชีวิต หลังจากที่ถูกแทงโดยคนร้ายที่ทำการปล้น เหตุเกิดที่ถนนบากันลามา / ภาพ ihsan pembaca

bharian – ผู้เรี่ยไรขอรับบริจาคชาวไทยเสียชีวิตหลังจากที่ถูกคนร้ายปล้นทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่ถนนบากันลามา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 มี.ค. ที่ประเทศมาเลเซีย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12:50 ช่วงบ่าย (ตามเวลาท้องถิ่น) ผู้เสียชีวิตคือ นายเจ๊ะมูซอ มาโซร์ อายุ 59 ปี ซึ่งกำลังเดินเรี่ยไรเงินอยู่บนทางเท้าบริเวณด้านหน้าของย่านตลาดตันหยงการัง หาเงินบริจาคให้กับทางมัสยิดแห่งหนึ่งในจังหวัดนราธิวาส ก่อนที่จะมีชายฉกรรจ์สองคนที่มากับรถจักรยานยนต์

ผู้กำกับการสถานีตำรวจอำเภอกัวลาสลางอร์ รุสัน อับดุลลาห์ กล่าวว่า ผู้ที่นั่งซ้อนท้ายได้ทำการปล้นและเอาเงินบริจาคภายในกระเป๋าไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุให้เจ๊ะมูซอพยายามที่จะแย่งชิงกระเป๋าดังกล่าวกลับคืนมา

เขากล่าวว่าผู้ต้องสงสัยได้แทงเหยื่อบริเวณหน้าอก และบริเวณซี่โครงด้านซ้าย ก่อนที่ทั้งสองคนจะหลบหนีไปยังทางด้านหลังของร้านค้าและมุ่งหน้าไปยังถนนใหญ่ตันหยงการัง

“จากนั้นเหยื่อได้วิ่งเดินไปอีกประมาณ 20 เมตร จนถึงหน้าร้านแห่งหนึ่งก่อนที่จะล้มลง เขาได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่การแพทย์ของโรงพยาบาลตันหยงการังว่าเขาได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

“จำนวนของเงินที่หายไปไม่สามารถระบุได้ รวมไปถึงเครื่องโทรศัพท์มือถือของผู้ตายถูกปล้นไปด้วย”เขากล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจรุสลัน กล่าวว่า ศพถูกนำส่งไปยังโรงยาบาลตันหยงการัง เพื่อทำการชันสูตรศพและทางตำรวจได้เก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนในการตรวจสอบรูปคดี

เขากล่าวว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10:00 ช่วงเช้า บุตรชายของผู้เสียชีวิต นายซัมรี มาโซร์ 37 ปี ได้มาส่งพ่อและอีกสองคนเป็นผู้หญิงในวัยอายุ 40 ปี และลูกชายของเธอที่ธนาคารใกล้กับย่านดังกล่าว และพวกเขาพากันแยกย้ายไปรับบริจาค

ตำรวจกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตและลูกของเขาเชื่อว่าน่าจะอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าในหมู่บ้านย่านศรีอินดะฮ์ ซูงัยบูโละฮ์ ซึ่งคดีดังกล่าวจะมีการสืบสวนตามมาตราที่ 302 แห่งประมวลกฎหมายอาญา