หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ผบ.ตร.บินด่วนลงใต้ ดูจุดเกิดเหตุป้อม ชรบ.ลำพะยา พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

ผบ.ตร.พร้อมคณะลงพื้นที่ สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา ตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและตรวจสถานที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายบุกยิงถล่ม ชรบ.เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ต่ำกว่า 10 คน ใช้อาวุธปืนสงคราม กระหน่ำยิงใส่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่หมู่ 5 บ้านตะวันออก ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จนเกิดการยิงปะทะกันระหว่าง ชรบ.ภายในป้อม กับกลุ่มคนร้าย เป็นเหตุให้มีชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และชาวบ้านที่อยู่ภายในป้อม เสียชีวิตรวม 15 ราย ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และคนร้ายยังได้นำอาวุธปืนขนาดต่างๆของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านจำนวน 5 กระบอก หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบช.ประจำ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ฐานปฏิบัติการ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) และ ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ในพื้นที่ สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมให้ขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานและตรวจสถานที่เกิดเหตุ

จากนั้นได้เดินทางมาที่ สภ.ลำใหม่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ ในการหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมบูรณาการกำลังออกสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับมาตรการในการป้องกันเหตุ และการตรวจตราสถานที่สำคัญต่างๆ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ที่มา: https://news.mthai.com

ภาพถ่าย: nation photo