หน้าแรก ข่าวในประเทศ ข่าวชายแดนใต้

ชาวระแงะ เดินขบวนและละหมาดอายัต ต้านความรุนแรง หลังคนร้ายประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต

ชาวบ้าน อ.ระแงะ กว่า 300 คน เดินขบวนและละหมาดอายัต ต่อต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ พร้อมรุมประณามผู้ก่อเหตุความรุนแรง จากเหตุการณ์คนร้ายประกบยิงสามีภรรยาเสียชีวิต และชิงรถจักรยานยนต์หนี

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 0930 น. ผู้นำชุมชน , ผู้นำท้องถิ่น, ผู้นำศาสนา, นักเรียน/นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ร่วมละหมาดฮายัด และออกมาเดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง ในกิจกรรม “รวมพลังมวลชนเดินต่อต้านความรุนแรง” เพื่อแสดงเจตนารมณ์ของชาว อ.ระแงะ ในการต่อต้านความรุนแรงจากการก่อความไม่สงบทุกรูปแบบ และขอประณามการใช้ความรุนแรงต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ อันเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ ไร้มนุษย์ธรรม ณ บริเวณหน้า สนามฟุตบอลฮูลูปาเร๊ะ ม.1 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา คนร้ายประกบยิงนายไพศาล จุ่งสกุล อายุ 65 ปี และ นางสุมล จุ่งสกุล อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยาเสียชีวิต บริเวณถนนสายฮูรูปาเร๊ะ – จุฬาภรณ์ ช่วงบริเวณบ้านฮูรูปาเร๊ะ ม.1 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังเดินทางกลับจากซื้ออาหารที่ตลาดสดตันหยงมัส โดยคนร้ายได้ชิงรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตไปด้วย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนและหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย และสั่งเฝ้าระวังรถจักรยานยนต์ของ 2 สามีภรรยา ที่คนร้ายได้ขโมยไปหลังจากก่อเหตุ เกรงคนร้ายจะแฝงตัวนำรถ จักรยานยนต์คันดังกล่าวแอบลักลอบซุกซ่อนระเบิด นำไปใช้ก่อเหตุร้ายในพื้นที่

ที่มา: southernreports